YOGA KIDS – Niềm vui cho trẻ mỗi ngày

Không như Yoga dành cho người lớn tập luyện trên nền nhạc thiền tĩnh; giờ học Yoga Kids nên được bắt đầu bằng những điệu nhạc vui nhộn hay một câu chuyện cổ tích mô phỏng hoạt động của các loài động vật. Thông qua việc hướng trí tưởng tượng của trẻ tới hình ảnh của những con vật quen thuộc, người Giáo viên sẽ nhanh chóng “bắt nhịp” cảm hứng, giúp cho tiết học trở nên hấp dẫn hơn bằng việc hướng dẫn trẻ tập ngồi, tập bò, tập hít thở, đi, đứng… như các con vật trong truyện.

Yoga Kids mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe thể chất và tâm lý của trẻ, Hãy cùng Global Academy theo dõi ở bài viết dưới đây nhé:

Yoga giúp khơi dậy tình yêu của trẻ đối với cơ thể chúng

 

Dạy trẻ mầm non

Yoga thúc đẩy trẻ tự phát triển bản than theo cách mà chúng muốn

Yoga có thể giúp trẻ hiểu rõ sự thay đổi của cơ thể, giá trị duy nhất của cơ thể, từ đó có ý thức hơn trong việc bảo vệ cơ thể của chúng. Yoga còn giúp trẻ khám phá ra cơ thể chúng, những gì chúng có thể và không thể làm.

Không giống như hầu hết các hoạt động thể dục thể thao khác, yoga không phải là một hoạt động có tính cạnh tranh, ganh đua. Yoga thúc đẩy trẻ tự phát triển bản than theo cách mà chúng muốn, Yoga không yêu cầu bạn phải giỏi, mà là phát triển trong khả năng của mình. Yoga không nhấn mạn sự “tốt hơn” hay “tốt nhất”

Yoga giúp trẻ rèn luyện thói quen và lối sống lành mạnh, tích cực

Đến với Yoga, trẻ sẽ có lối sống lành mạnh, điềm tĩnh, điều này được thực hiện thông qua sự tập trung và làm dịu tâm trí nhờ các bài tập được rèn luyện thường xuyên.

Yoga hữu ích với trẻ nhỏ bởi chúng giống như một hình thức tập thể dục, nó giúp rèn luyện thể lực và giúp cho tinh thần thoải mái hơn.

Rèn luyện tính tập trung của trẻ

 

Mầm non quốc tế

Yoga có thể giúp trẻ điều chỉnh lại sự tập trung giúp chúng chú ý hơn với mục tiêu

Trong cuộc sống hiện đại, trẻ bị ảnh hưởng khá nhiều bởi cuộc sống xung quanh hay những thiết bị đồ chơi, điện tử hiện đại. Có thể chính vì những điều này khiến trẻ có thể bị mất tập trung vào học tập hay khó có thể ngồi hang giờ đồng hồ để đọc sách hay làm một việc gì đó.

Yoga có thể giúp trẻ điều chỉnh lại sự tập trung giúp chúng chú ý hơn với mục tiêu. Yoga dạy trẻ em phải nhận thức được cơ thể chúng và tập trung vào hơi thở khi tập luyện, từ đó có thể ứng dụng vào các hoạt động khác.

Yoga mang lại một vóc dáng hoàn hảo cho trẻ

Trẻ em học Yoga và thực hiện những động tác đúng theo hướng dẫn không chỉ giúp con có được cơ thể dẻo dai và chắc khỏe hơn mà còn mang lại cho chúng một vóc dáng hoàn hảo.

Những đứa trẻ luyện tập Yoga thường được đánh giá là có trách nhiệm nhiều hơn với cơ thể của chúng, chúng sẽ biết cách tự điều chỉnh và chắc chắn là sẽ không để tình trạng béo phì hay quá gầy yếu.

Tập yoga giúp trẻ học tập tốt hơn

 

Mầm non quốc tế

Yoga giúp trẻ tập trung và học tập tốt hơn

Với các bài tập Yoga thì nó sẽ giúp trẻ rèn luyện được cách tập trung, tránh xao nhãng bởi những yếu tố xung quanh. Khi đó trẻ sẽ biết cách kiểm soát suy nghĩ và hành động của mình trước mọi tình huống. Những điều này là thực sự cần thiết và quan trọng trong học tập cũng như phát triển nhân cách sống cho trẻ.

Yoga giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi ở trẻ

Trẻ em ngày nay không tránh khỏi những áp lực từ cuộc sống, từ việc học hành, thi cử hay những chuyện bên lề khác.

Yoga là cách điều chỉnh tinh thần của trẻ khá hiệu quả, Với các bài tập Yoga nhẹ nhàng, không khí tập luyện vui vẻ sẽ giúp trẻ có được tâm lý thoải mái nhất sau những giờ học tập căng thẳng, mệt mỏi.

Hiểu được vai trò của việc luyện tập Yoga hằng ngày đối với sự phát triển toàn diện của trẻ, tại Global Academy trẻ được tạo điều kiện học Yoga 30 phút mỗi ngày, được làm quen với rất nhiều động tác, cơ thể trẻ trở nên linh hoạt hơn, quá trình trao đổi chất ổn định hơn, giúp trẻ tăng cường sức đề kháng và hoàn thiện hệ cơ – xương một cách tốt nhất.

Để Lại Thông Tin
Leave information