Những cách đơn giản và hiệu quả giúp trẻ luôn có ý thức bảo vệ môi trường

Để những bài học đầu tiên trong cuộc sống của trẻ thật ý nghĩa, Ba Mẹ nên rèn luyện cho con thật nhiều thói quen tốt và trong đó không thể thiếu việc giúp con luôn có ý thức bảo vệ môi trường.

Bảo vệ môi trường bằng những bài học thực tế trong cuộc sống chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao và giúp trẻ trở thành những “công dân nhí” văn minh, hiện đại.

Luôn khen ngợi và ủng hộ trẻ trong những hành động bảo vệ môi trường

 

mam non quoc te

 

Cùng con trồng và chăm sóc một  vài loại cây mà trẻ yêu thích

Chắc chắn, trong quá trình học tập tại trường mầm non Global Academy trẻ sẽ được học vô vàn những kỹ năng bổ ích trong việc bảo vệ môi trường. Con sẽ được rèn luyện thói quen ngăn nắp, vứt rác đúng nơi quy định, được học cách trồng cây xanh, phân loại rác thải…

Với những bài học bổ ích tại trường mầm non, chắc chắn con sẽ có cho mình nhiều thói quen tốt và điều đó cần nhận được những lời khen ngợi, động viên từ Ba Mẹ để trẻ có thêm động lực và tiếp tục duy trì thói quen này.

Ba Mẹ cũng có thể ủng hộ trẻ bằng cách cùng con trồng một vài loại cây hoặc hoa mà chúng yêu thích và hướng dẫn con chăm sóc mỗi ngày.

Hướng dẫn trẻ phân loại rác đúng nơi quy định

mam non quoc te

Hướng dẫn trẻ phân loại rác đúng nơi quy định là điều cần thiết

Rác thải sinh hoạt là thứ sinh ra hàng ngày xung quanh con người. Vứt rác không đúng nơi quy định ngoài ảnh hưởng đến môi trường sống, nó làm gây mất mỹ quan.

Hướng dẫn trẻ phân loại rác đúng nơi quy định là điều cần thiết mà Ba Mẹ và Thầy cô cần nghiêm túc rèn luyện cho trẻ. Và để điều này được thực hiện một cách tốt nhất, chắc chắn người lớn chúng ta hãy trở thành những tấm gương để trẻ có thể học theo và hình thành thói quen này ngay từ khi còn nhỏ.

Cùng con tham gia vào các chương trình bảo vệ môi trường

 

mam non quoc te

 

Đừng bỏ lỡ bất kì cơ hội nào để cùng trẻ tham gia vào những chương trình bảo vệ môi trường

Đừng bỏ lỡ bất kì cơ hội nào để cùng trẻ tham gia vào những chương trình, ngày hội bảo vệ môi trường, bạn sẽ thấy bất ngờ với sự trưởng thành của con đấy nhé.

Đồng hành cùng con trong những chương trình bổ ích như thế này vừa là cách để Ba Mẹ gần gũi hơn với trẻ, gắn kết tình cảm gia đình, vừa là cơ hội tốt để rèn luyện cho con ý thức bảo vệ môi trường sống.

Trường mầm non Học viện toàn cầu Global Academy với những hoạt động bổ ích và ý nghĩa, đặc biệt quan tâm tới việc rèn luyện cho trẻ tình yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống. Tại Global Academy, ngoài những bài học về môi trường trên lớp, các con còn được tổ chức đi tham quan dã ngoại, được tham gia vào các cuộc thi trồng cây, phân loại rác thải… chắc chắn đó sẽ là những hoạt động ý nghĩa để con rèn luyện cho mình thói quen bảo vệ môi trường sống quanh chúng.

Lưu ý trẻ sử dụng điện, nước một cách tiết kiệm

 

mam non quoc te

Giúp trẻ hình thành ý thức và thói quen tốt trong việc tiết kiệm nguồn nhiên liệu

Những bài học đơn giản nhưng hiệu quả phụ huynh có thể hướng dẫn trẻ như tắt bóng đèn khi không sử dụng; không mở tủ lạnh thường xuyên. Tắt quạt, máy lạnh để tận dụng khí trời cũng là cách tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường.

Với cách này, trẻ sẽ tự hình thành cho mình ý thức và thói quen tốt trong việc tiết kiệm nguồn nhiên liệu, rất có ích cho cuộc sống của con sau này.

 

 

Để Lại Thông Tin
Leave information