Nguyên tắc đảm bảo an toàn cho trẻ tại trường mầm non

“Trẻ em như búp trên cành”, như những mầm non nhỏ bé cần được che chở và bao bọc. Chính vì vậy, đảm bảo an toàn cho trẻ tại trường mầm non là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu mà bất cứ đơn vị nào cũng cần thực hiện.

Trẻ cần được học tập, vui chơi trong môi trường lành mạnh, an toàn dưới sự giám sát của giáo viên và toàn thể cán bộ, nhân viên nhà trường. Global Academy luôn hiểu rõ trách nhiệm của mình trong việc đảm bảo an toàn cho trẻ và luôn thực hiện việc này một cách một cách nghiêm túc, chặt chẽ và hiệu quả bằng mọi biện pháp.

Hạn chế nguy cơ té, ngã

 

chọn trường mầm non cho con

Tại trường mầm non Global Academy, không gian học tập luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối

Té, ngã được xem là một trong những nguy cơ gây trấn thương phổ biến nhất ở trẻ. Để giữ an toàn cho trẻ trong quá trình học tập, sinh hoạt tại trường mầm non, ngoài cơ sở vật chất đảm bảo an toàn, đội ngũ giáo viên cũng cần tập trung và quan tâm tới sinh hoạt của từng trẻ để tránh những rủi ro đáng tiếc.

Tại trường mầm non Global Academy, không gian học tập luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối, bậc thang luôn được đảm bảo ánh sáng và được bảo trì kỹ càng, các thảm trải dưới sàn nhà thường xuyên được kiểm tra kỹ lưỡng và thay mới những tấm thảm cũ hoặc bị mòn. Các mép tường được bao bọc kỹ lưỡng, chèn thêm gối vào các góc và cạnh bàn để tránh những tổn thương cho bé khi các con tham gia hoạt động không may va phải.

Hạn chế cho trẻ tiếp xúc với các đồ dùng, thiết bị nguy hiểm

Trẻ mầm non chưa đủ để có thể nhận thức về những sự nguy hiểm xung quanh chúng, bởi vậy rất có thể sẽ vô tình gặp phải một sự nguy hiểm nào đó đến từ những đồ vậy xung quanh nếu như Ba Mẹ và thầy cô không có biện pháp ngăn ngừa sự nguy hiểm này ngay từ đầu.

Loại bỏ những vật gây ra sự nguy hiểm cho trẻ như kẹp ghim, kẹp giấy, túi nhựa… khỏi “tầm ngắm” của con, những ổ cắm điện cũng cần được thiết kế một cách an toàn để tránh việc trẻ đưa những vật dẫn điện vào.

Với các loại chất tẩy rửa, hóa chất độc hại, mẹ nên cất kỹ trong tủ có khóa. Nếu để trên cao, mỗi khi lấy những loại hóa chất này, mẹ nên cẩn thận. Trường hợp rơi vỡ, hóa chất đổ trên người bé thậm chí còn nguy hiểm hơn.

Xây dựng rào chắn cho trẻ

 

Chọn trường mầm non cho con

Xây dựng rào chắn cho trẻ ở các lớp học, hành lang hay hồ bơi là điều bắt buộc

Sự hiếu động, thích khám phá của trẻ có thể sẽ là nguyên nhân khiến con gặp nguy hiểm nếu như mọi thứ xung quanh không được thiết kế kỹ lưỡng, an toàn.

Xây dựng rào chắn cho trẻ ở các lớp học, hành lang hay hồ bơi là điều bắt buộc với một khuôn viên trường mầm non đạt chuẩn.

Ngoài ra, với những trường mầm non sử dụng cửa kính như Global Academy, nhà trường luôn dán những tấm giấy dán đầy màu sắc ở phần chính của đường trượt cửa kính để bé chú ý không đến gần.

Thực đơn đảm bảo an toàn cho sức khỏe

 

Chọn trường mầm non cho con

Global Academy với thực đơn phong phú, cung cấp đủ dưỡng chất cho sự phát triển toàn diện của trẻ

Thực đơn cho trẻ phải được đảm bảo an toàn thực phẩm để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra cho sức khỏe của con. Thức ăn, nước uống, hoa quả hay quà bánh phải đảm bảo vệ sinh, ăn chín uống sôi, tránh vi khuẩn gây bệnh.

Global Academy với thực đơn phong phú, cung cấp đủ dưỡng chất cho sự phát triển toàn diện của trẻ lứa tuổi mầm non. Thực phẩm được nhà trường lựa chọn kỹ lưỡng tại các hệ thống siêu thị trên toàn quốc, đảm bảo chất lượng dinh dưỡng cũng như sự an toàn cho sức khỏe của trẻ.

Bên cạnh những giải pháp xung quanh vấn đề cơ sở vật chất, trang thiết bị thì sự an toàn của trẻ còn phụ thuộc rất nhiều vào ý thức trách nhiệm và tình yêu nghề, yêu trẻ của các giáo viên cũng như cán bộ quản lý. Vì vậy, nhà trường cần tăng cường đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, tình yêu thương đối với con trẻ. Đồng thời phải có những biện pháp phòng ngừa và kịp thời ngăn chặn các hành vi có tính chất bạo lực, xâm hại đến tinh thần, thân thể và sức khỏe của các bé.

Global Academy luôn đồng hành cùng Quý Phụ huynh trong việc đảm bảo an toàn cho trẻ trong quá trình học tập, sinh hoạt tại trường mầm non.

Để Lại Thông Tin
Leave information