Khơi nguồn cảm hứng học tập cho con sau mỗi kỳ nghỉ hè

Những ngày học đầu tiên của các bạn nhỏ Global Academy diễn ra đầy hào hứng, thế nhưng đâu đó tâm trạng của các con vẫn chưa thật sự “hạ cánh” sau một kỳ nghỉ hè dài ngày. Biết rằng, ở lứa tuổi mầm non, đôi khi các con vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc học tập, rèn luyện nhưng Ba Mẹ và thầy cô vẫn hi vọng con sẽ sớm lấy tinh thần để hào hứng đến trường trong những ngày gần nhất.

Ba Mẹ và các cô giáo tại Global Academy luôn có những phương pháp tích cực để giúp các bạn nhỏ lấy lại cảm hứng học tập:

Thiết lập lại thói quen sinh hoạt

 

mam non quoc te

Ba Mẹ cần cùng con thiết lập lại thói quen sinh hoạt khoa học.

Kỳ nghỉ hè với những chuyến du lịch, vui chơi cùng gia đình là lúc lịch trình sinh hoạt của các bé bị đảo lộn. Chính vì vậy, để các bạn nhanh chóng bắt kịp với lịch trình học tập của năm học mới, Ba Mẹ cần cùng con thiết lập lại thói quen sinh hoạt khoa học.

Trước tiên, cần bắt đầu từ việc đi ngủ sớm và thức dậy đúng giờ, nghe có vẻ đơn giản nhưng thật sự thì không dễ chút nào. Những ngày nghỉ vui chơi thoải mái cùng gia đình cũng là lúc lịch trình sinh hoạt của con bị đảo lộn. Vậy nên, hãy kiên trì và cùng con thiết lập lại đồng hồ sinh học để con sớm lấy lại tinh thần thoải mái và tập trung vào việc học.

Bổ sung đủ chất dinh dưỡng cho trẻ vào mỗi buổi sáng cũng là việc cần thiết để giúp trẻ có đủ năng lượng và tập trung cho những hoạt động thường ngày tại trường.

Sắp xếp những đồ vật gây xao nhãng ra xa tầm tay trẻ

 

mam non quoc te

Hãy cố gắng thiết lập lại thói quen sinh hoạt tốt nhất cho con

Hãy cố gắng thiết lập lại thói quen sinh hoạt tốt nhất cho con bằng cách để những đồ vật gây xao nhãng tránh xa tầm tay của trẻ. Điện thoại di động, máy tính, đồ chơi… là những thứ khiến trẻ dễ mất tập trung nhất.

Tạo cho con môi trường học tập, vui chơi lành mạnh là điều mà cả Ba Mẹ và thầy cô nên làm để con sớm lấy lại tinh thần và tập trung cao độ vào việc học tập của chúng.

Theo dõi tâm trạng của trẻ

 

mam non quoc te

Hãy dành nhiều thời gian cho trẻ đặc biệt trong những ngày đầu năm học mới

Trong những ngày đầu của năm học mới, Ba Mẹ nên dành nhiều thời gian tiếp xúc với con hơn. Nếu thấy bé tỏ vẻ chán nản cha mẹ có thể thay đổi hoạt động hoặc tìm điểm hấp dẫn trong bài học kích thích trẻ lấy lại sự chú ý.

Trẻ ở lứa tuổi mầm non rất có thể sẽ quấy, khóc trong những ngày đầu trở lại trường nhưng Ba Mẹ cũng đừng nên quá lo lắng, bởi con sẽ sớm lấy lại tinh thần để hòa nhập cùng các bạn trong những hoạt động học tập và vui chơi.

Tạo hứng thú cho con bằng những bài học thú vị nhất

 

mam non quoc te

Dành cho con những bài học thú vị nhất trong những ngày đầu tiên trở lại trường

Tạo cho con hứng thú trong những ngày học đầu tiên bằng cách mang đến cho các bạn ấy những bài học thú vị nhất. Đừng quá căng thẳng với những ngày học đầu tiên của trẻ bởi điều này sẽ khiến còn càng thêm chán nản và khó hơn trong việc hòa nhập.

Giữ bình tĩnh với trẻ

Không dễ gì mà các bé lại hứng thú và tích cực học tập đầu năm. Nếu con có biểu hiện chểnh mảng việc học trong những ngày đầu trở lại lớp, cha mẹ cũng không nên la mắng tạo tâm lý nặng nề khiến con căng thẳng không muốn học. Hãy giúp con tìm thấy niềm vui học tập bằng cách quan tâm trò chuyện với con về những chuyện trường lớp sau kỳ nghỉ.

Với những gợi ý của Global Academy và sự chuẩn bị chu đáo của Ba Mẹ, chắc chắn các bé sẽ sớm lấy lại tinh thần trong những ngày học tập tiếp theo của năm học mới.

 

Để Lại Thông Tin
Leave information