HOẠT ĐỘNG GÓC – TRÒ CHƠI SẮM VAI

Vui chơi đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ vì thông qua đó trẻ học được rất nhiều điều mới lạ về môi trường xung quanh, trẻ được phát triển các giác quan, khám phá sở thích của bản thân mình.


Ở trường Mầm non, có nhiều hình thức để giúp trẻ có được một giờ chơi hiệu quả: vui chơi có tổ chức và vui chơi tự do và, điều đặc biệt phải kể đến là trò chơi Sắm vai. Trong mỗi góc lớp có những kệ đồ chơi nho nhỏ, được thường xuyên thay đổi về nguyên liệu, màu sắc, kích cỡ, và mục đích sử dụng.

Tại đây, trẻ như được hòa nhập vào một xã hội thu nhỏ, được mô phỏng thành anh thợ xây, cô chủ cửa hàng, hay đóng giả một gia đình gồm nhiều thành viên sống hòa thuận cùng nhau… Mỗi hành động chơi của trẻ được giáo viên quan sát, ghi chép để có cơ sở định hướng cho những hành vi phát triển nhân cách về sau.

Chắc hẳn, không ít lần Ba Mẹ cũng được đề nghị tham gia vào thế giới trò chơi đầy màu sắc của các bạn tại nhà rồi chứ nhỉ? Những lúc như vậy, Ba Mẹ hãy hợp tác với tâm thế hào hứng nhất cùng các bạn nhỏ nhà mình nhé. Bởi nụ cười của con luôn là niềm hạnh phúc lớn nhất trong mỗi gia đình.