Hành trang Ba Mẹ cần chuẩn bị để trẻ mầm non bước vào năm học mới

Sau những ngày hè vui chơi thỏa thích bên gia đình, những ngày đầu tiên của năm học mới là lúc khiến trẻ dễ rơi vào trạng thái uể oải nhất, đặc biệt là trẻ ở lứa tuổi mầm non chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc học tập, rèn luyện tại trường.

Để giúp các con chào đón một năm học mới đầy thành công và thú vị, việc Ba Mẹ chuẩn bị đầy đủ và chu đáo những điều kiện cần thiết là rất quan trọng. Global Academy sẽ mách nhỏ với Ba Mẹ một vài bí quyết để Ba Mẹ có thể chuẩn bị tốt nhất cho trẻ trước khi bước vào năm học mới nhé.

Làm công tác tư tưởng cho trẻ

 

mam non quoc te

Ba Mẹ có thể kể cho con nghe về môi trường mới, về những niềm vui mà con sẽ có khi được tham gia học tập

Sau những ngày hè nghỉ xả hơi cùng gia đình, phần đông các bạn nhỏ thường tỏ ra uể oải, chán nản khi trở lại trường học. Nguyên nhân lý giải cho điều này bởi vì con bắt đầu phải thiết lập lại thói quen sinh hoạt, học tập một cách khoa học để đảm bảo tinh thần, sức khỏe tốt nhất cho năm học mới.

Chính vì vậy, lúc này việc chuẩn bị tâm lý cho trẻ là vô cùng cần thiết và quan trọng, Ba Mẹ có thể kể cho con nghe về môi trường mới, về những niềm vui mà con sẽ có khi được tham gia học tập, vui chơi cùng bạn bè mỗi ngày.

Chuẩn bị những điều kiện cần thiết để đảm bảo cho sự an toàn của trẻ

Với trẻ mầm non, việc đảm bảo an toàn cho trẻ vô cùng quan trọng bởi con đang trong độ tuổi hiếu động, tthích vui chơi, khám phá những điều mới mẻ.

Ngoài việc lưu ý với con những điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho trẻ, Ba Mẹ cũng nên tập cho con ghi nhớ số điện thoại và tên của bố mẹ, hoặc trên trường con sẽ bắt đầu năm học mới. Phòng trừ các trường hợp khẩn cấp như đi lạc hay bị thương, bé sẽ có thể cung cấp cách thức liên lạc nhanh chóng đến gia đình hoặc nhà trường giúp đỡ.

Mua sắm cho con những đồ dùng mới

 

mam non quoc te

Hãy cùng con lựa chọn và sắp xếp những món đồ cần thiết để năm học mới của trẻ thêm nhiều niềm vui hơn.

Một chiếc cặp sách mới, những bộ quần áo đẹp hay một đôi giày mới sẽ khiến trẻ hào hứng để chuẩn bị cho năm học mới. Ba Mẹ có thể cùng con lựa chọn và sắp xếp những món đồ cần thiết để năm học mới của trẻ thêm nhiều niềm vui hơn.

Khi đến lớp, hòa cùng không khí những ngày đầu tiên của năm học mới, mỗi bạn đều có cho mình những món đồ yêu thích riêng, thì lúc này chắc chắn với những món đồ mà Ba Mẹ đã chuẩn bị sẵn cho trẻ sẽ khiến con thêm hào hứng và nhiều năng lượng hơn cho một năm học hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Khuyến khích con có thêm bạn mới

 

mam non quoc te

Khuyến khích con mở lòng mình và bắt chuyện với những người xung quanh để có thêm nhiều bạn mới

Bình thường, con chỉ chơi với những người bạn thân thiết hoặc những người bạn cùng lớp của mình, tuy nhiên để con dễ dàng hội nhập và có những ngày học tập thật sự vui vẻ, thoải mái thì Ba Mẹ nên khuyến khích con mở lòng mình và bắt chuyện với những người xung quanh để có thêm nhiều bạn mới. Mở rộng mối quan hệ sẽ giúp con tự tin hơn, vui vẻ hơn và dễ thích nghi hơn với môi trường mới của chúng.

Việc chuẩn bị cho năm học mới một cách chu đáo, đặc biệt với trẻ trong độ tuổi  mầm non sẽ giúp con có được sự khởi đầu tốt đẹp trong năm học mới. Hi vọng những chia sẻ của Global Academy hữu ích với Ba Mẹ.

 

Để Lại Thông Tin
Leave information