Giải mã lo lắng của Phụ Huynh khi con học mầm non

Chuẩn bị cho những ngày học đầu tiên của con tại trường mầm non là lúc Ba Mẹ đối mặt với muôn vàn lo lắng. Không biết khi dời xa vòng tay mình, tới một môi trường mới con có thể hòa nhập tốt hay không, con có ăn ngủ đúng giờ, có nhận được sự chăm sóc tận tình của cô giáo, và cùng với đó là muôn vàn những câu hỏi khác.

Giải mã lo lắng của Phụ huynh khi con học mầm non cùng Global Academy để an tâm khi con tới trường nhé Ba Mẹ, trường mầm non cũng có rất nhiều điều bổ ích tốt cho sự phát triển và hòa nhập của trẻ.

Lo lắng cho sức khỏe của con

Chọn trường mầm non cho con

Lo lắng về sức khỏe của con là điều dễ hiểu, nhưng Ba Mẹ hãy an tâm nhé

Chắc chắn là sẽ không thể tránh khỏi điều này, con có thể gặp phải một vài tình trạng như ho, cảm lạnh, sốt, viêm họng và tiêu chảy… Hệ miễn dịch của trẻ mầm non yếu hơn những lứa tuổi khác, do đó việc tiếp xúc trực tiếp với đồ vật hay những bạn đang bị bệnh trẻ sẽ dễ bị lây nhiễm hơn.

Tuy nhiên, Ba Mẹ cũng đừng nên quá lo lắng về điều này, các bác sĩ nhi của Mỹ khẳng định bất cứ trẻ nào khi bắt đầu tham gia vào một nhóm trẻ đông hơn thì đều dễ ốm cả. Vì vậy giáo sư Sylvana Côté của Đại học Montreal, Quebec còn khuyên rằng để trẻ tiếp xúc với ốm bệnh sớm còn tốt hơn là để muộn bởi vì không sớm thì muộn trẻ cũng phải trải qua ốm bệnh, tuy nhiên được đi học đúng thời điểm con đang học nói và viết còn quan trọng hơn nhiều.

Ba Mẹ hãy giúp trẻ vượt qua những ngày mệt mỏi khi ốm bằng những việc mà mình vẫn làm hằng ngày với con, yêu thương con nhiều hơn để con sớm vượt qua những cảm giác khó chịu khi ốm. Ba Mẹ cũng thường xuyên bổ sung dinh dưỡng, thay đổi khẩu vị bữa ăn và đặc biệt là giữ vệ sinh tay cho bé cũng là cách hiệu quả giúp bé giảm thiểu các triệu chứng khó chịu khi đau ốm.

Học sinh ở trường đông, các cô sẽ không thể chăm sóc con tốt

Chọn trường mầm non cho con

Lứa tuổi mầm non là lứa tuổi “Vàng” để trẻ học hỏi về kỹ năng xã hội, và tăng cường khả năng giao tiếp của con

Tâm lý chung của các bậc Phụ huynh là luôn muốn con mình được chăm sóc tốt nhất, bởi vậy khi bé tới lớp, nhiều Ba Mẹ lo lắng ở lớp có quá nhiều học sinh và cô giáo sẽ không thể chăm sóc tốt cho con của mình.

Cách tốt nhất là Ba Mẹ nên bỏ qua những lo lắng này để yên tâm hơn khi con tới lớp. Lứa tuổi mầm non là lứa tuổi “Vàng” để trẻ học hỏi về kỹ năng xã hội, và tăng cường khả năng giao tiếp của con. Khi được ở trong môi trường nhà trẻ, cơ hội con được học và thực hành những kỹ năng xã hội, giải quyết tình huống, kiểm soát cảm xúc lớn hơn nhiều so với giữ con ở nhà với ông bà hoặc bác giúp việc.

Lứa tuổi của con quá nhỏ để đi mẫu giáo

 

Chọn trường mầm non cho con

Học cách thả nhẹ tay để con tự mình trưởng thành

Xa vòng tay Ba Mẹ để đến một môi trường mới quả là điều không dễ dàng cả với bản thân trẻ và với Ba Mẹ. Thế nhưng, tất cả chúng ta cần phải thích nghi với điều này để mong muốn có những thay đổi tích cực hơn.

Hãy coi trường học không chỉ dành cho con mà còn dành cho mẹ, để mẹ dần dần biết cách thả nhẹ tay con ra, để con trưởng thành. Chắc chắn rằng, cũng như bạn, con cũng thấy bất an và không muốn mẹ đi đâu cả, con còn khóc nữa nhưng rồi tất cả sẽ ổn thôi, miễn là mẹ và con cố gắng và kiên nhẫn.

Nếu cảm thấy quá lo lắng về những điều này, hãy trò chuyện với giáo viên chủ nhiệm của bé để có cách giải quyết tốt nhất cho mọi vấn đề.

Lo lắng về an toàn của bé khi học tại trường

 

Chọn trường mầm non cho con

Global Academy, môi trường an toàn để Ba Mẹ yên tâm gửi con học tập

Thời gian gần đây, thông tin sự cố tại một số trường mầm non khiến các bậc phụ huynh có con đi học mẫu giáo thêm phần lo lắng. Bố mẹ vì thế càng có nhu cầu nắm bắt thông tin của con ở trường học.

Trường mầm non học viện toàn cầu Global Academy với hệ thống camera hiện đại, rõ nét để Ba Mẹ có thể yên tâm theo dõi con mọi lúc, mọi nơi.

Cùng với đó, trường còn triển khai sổ liên lạc điện tử Kidsonline nhằm cởi bỏ tâm trạng lo âu khi gửi con đến trường, giúp Phụ Huynh có một phương thức thuận tiện và nhanh chóng để kiểm soát, liên kết với giáo viên – nhà trường trong việc giáo dục và quản lý con em, cũng như dễ dàng cập nhật quá trình phát triển của trẻ.

Global Academy giải mã tâm lý lo lắng của các bậc Phụ Huynh khi gửi con tới trường mầm non, giúp Ba Mẹ yên tâm hơn mỗi khi con tới lớp.

 

 

Để Lại Thông Tin
Leave information