Chăm sóc sức khỏe thị giác, giúp con tự tin với đôi mắt sáng

Trẻ em là lứa tuổi có đôi mắt khá nhạy cảm và dễ mắc tật khúc xạ cũng như các bệnh về mắt thông thường khác. Việc chăm sóc mắt cho trẻ đúng cách, khoa học, tạo thói quen tốt cho mắt là điều cần thiết giúp trẻ có thị lực tốt cùng phong thái tự tin mỗi ngày.

Ở lứa tuổi mầm non, con bắt đầu điều chỉnh và nâng cao thị lực của mình bằng nhiều hoạt động, lúc này ngoài việc bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin tốt cho mắt, việc kiểm tra thị lực thường xuyên cũng là điều quan trọng nhằm giúp cho đôi mắt con sáng khỏe.

Để bảo vệ cửa sổ tâm hồn của trẻ, giúp con có đôi mắt sáng, bố mẹ hãy:

Thường xuyên đưa con đi kiểm tra mắt

 

Mầm non quận 3

Ngay cả khi bé không có triệu chứng của bất kỳ một tật khúc xạ hoặc những vấn đề về thị lực nào thì bố mẹ cũng nên đưa con đi khám mắt

Khám mắt hàng năm cho bé để phát hiện ra các tật khúc xạ như cận, loạn, viễn thị giúp cho đôi mắt của trẻ được chăm sóc và bảo vệ đúng cách bằng việc đeo mắt kính hay kính áp tròng.

Nhiều Ba Mẹ có con ở lứa tuổi mầm non thường chủ quan với việc này bởi cho rằng con chưa đến tuổi tới lớp, chưa có những nguy cơ mặc các bệnh liên quan tới sức khỏe thị giác. Tuy nhiên, để đảm bảo con luôn được chăm sóc thị giác một cách tốt nhất Ba Mẹ nên lựa chọn cho con những địa chỉ khám mắt uy tín, và ngay cả khi bé không có triệu chứng của bất kỳ một tật khúc xạ hoặc những vấn đề về thị lực nào thì bố mẹ cũng nên đưa con đi khám mắt khi bé được 6 tháng tuổi và tái khám khi con lên 3.

Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ

 

mầm non quận 3

Ba Mẹ nên cho trẻ sử dụng thường xuyên những thực phẩm tốt cho sức khỏe, đặc biệt là thị giác

Những thực phẩm tươi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là lựa chọn tốt cho cải thiện thị lực. Nên ăn những loại thức ăn giàu dinh dưỡng dễ hấp thụ và dễ tiêu hóa để cung cấp năng lượng tốt hơn cho cơ thể, trong đó có đôi mắt.

Cá hồi, cá rốt, bông cải xanh, dâu tây khoai lang, bơ, và các loại ngũ cốc là những thực phẩm chứa nhiều Vitamin A và các chất dinh dưỡng tốt cho đôi mắt của bé.

Trong thực đơn hằng ngày của con, Ba Mẹ nên cho trẻ sử dụng thường xuyên những thực phẩm tốt cho sức khỏe, đặc biệt là thị giác để giúp đôi mắt của con được chăm sóc tốt nhất.

Hạn chế cho trẻ sử dụng những thiết bị điện tử

 

mầm non quận 3

Hãy khuyến khích con thực hiện các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh sau giờ học

Cận thị ở trẻ 12 tuổi trở lên đã tăng từ 25% lên 42% do sử dụng các thiết bị điện tử. Đây là một trong những cảnh báo dành cho Ba Mẹ để chúng ta quan tâm hơn tới việc con sử dụng các thiết bị điện tử mỗi ngày như Ipad, Tivi, điện thoại di động…

Tất nhiên, cách tốt nhất không phải là Ba Mẹ cấm con không được sử dụng các thiết bị điện tử mà chúng ta nên cùng con hạn chế điều này thay vì để chúng tự do chơi với các thiết bị điện tử hàng giờ đồng hồ.

Hãy khuyến khích con thực hiện các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh sau giờ học thay vì để con ngồi một chỗ với các thiết bị điện tử.

Cuối cùng, thực hiện quy tắc 20-20-20 của chuyên gia: “Cứ 20 phút nhìn đi chỗ khác ở khoảng cách ít nhất 6 mét trong khoảng 20 giây”. Điều đó giúp cho đôi mắt được nghỉ ngơi đôi chút và có thể giúp tránh được những rắc rối do tiếp xúc quá nhiều với máy tính bảng có thể gây ra.

Bảo vệ mắt tránh những tác động từ bên ngoài

 

Mầm non quận 3

Cùng con bảo vệ mắt những tổn thương về mắt do tác động từ bên ngoài

Ở lứa tuổi mầm non, trẻ hiếu động và luôn hết mình với những hoạt động ngoài trời. Lúc này, Ba Mẹ nên có những giải pháp hiệu quả, tích cực giúp con tránh những tổn thương về mắt do tác động từ bên ngoài.

Khi ra nắng, đeo kính râm chưa đủ để bảo vệ con bạn khỏi tia tử ngoại mà bé còn cần phải đội mũ rộng vành, mặc trang phục chống nắng nếu bé trên 6 tháng tuổi.

Với mục đích thay đổi nhận thức về tầm quan trọng của việc chăm sóc đôi mắt và góp phần phát hiện sớm tình trạng cận thị, viễn thị, loạn thị, nhược thị đối với trẻ Mầm non, Hệ thống trường Mầm non Global Academy phối hợp cùng Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga triển khai Chương trình chăm sóc sức khỏe Thị giác dành cho học sinh lứa tuổi từ 3 đến 6 tuổi, với tên gọi “Nâng tầm ánh mắt trẻ thơ”.

Chương trình được thực hiện bởi đội ngũ Y – Bác sỹ chuyên nghiệp, đặc biệt có sự hỗ trợ của  Bác sỹ là người Châu Âu đến trực tiếp thăm khám, cùng các trang thiết bị hiện đại, góp phần phát hiện nhanh chóng và chuẩn xác các vấn đề về mắt trên từng học sinh, từ đó sớm có những can thiệp kịp thời để bảo vệ tối đa cơ quan thị giác của trẻ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Để Lại Thông Tin
Leave information