Bồi dưỡng thói quen sống lành mạnh cho trẻ

Mỗi Mẹ có một cách dạy con của riêng mình và đều hướng tới mục đích mong muốn con có những điều tốt đẹp nhất. Ngay từ lứa tuổi mầm non, khi con bắt đầu hình thành tính cách, nhận thức đầu tiên trong cuộc đời, hãy dành thời gian để rèn luyện cho con những thói quen lành mạnh nhất nhé.

Con sống lành mạnh, có đủ sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái thì bất cứ việc gì cũng có thể giải quyết dễ dàng và Ba Mẹ cũng thêm phần yên tâm, vui vẻ.

Dưới đây, Global Academy sẽ mách Ba Mẹ một vài cách đơn giản để tự mình giúp con có thói quen sống lành mạnh, tích cực.

Đừng bao giờ quên bữa sáng

mam non quoc te

Bữa sáng rất quan trọng giúp cung cấp năng lượng cho một ngày dài khỏe mạnh và tinh thần thoải mái.

Thế nhưng, nhiều khi con mải ngủ nướng mà làm trễ mất giờ ăn sáng, hoặc ăn qua loa không chú trọng đến chế độ dinh dưỡng của bữa sáng.

Bữa ăn sáng không đảm bảo dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng, hạ đường huyết, mệt mỏi, không tập trung khi học tập… hậu quả là bé sẽ không thể thoải mái học tập, vui chơi hay tham gia vào các hoạt động tập thể cùng các bạn.

Ba Mẹ nên cố gắng dậy thật sớm và chuẩn bị bữa sáng đầy đủ dưỡng chất cho con và để con không quên thói quen ăn sáng, Ba Mẹ nên làm gương cho con, luôn cùng nhau ngồi vào bàn để có bữa sáng đầy đủ dưỡng chất.

Biết chia sẻ công việc với mọi người

chon truong mam non

Chia sẻ công việc trong gia đình là cách để Ba Mẹ và con cái thêm gắn bó với nhau hơn trong các hoạt động thường ngày.

Con ở bất cứ lứa tuổi nào cũng có thể chia sẻ công việc với Ba Mẹ, ở lứa tuổi mầm non, trẻ có thể giúp Ba Mẹ quét nhà, thu dọn đồ chơi hay phụ giúp lấy những món  đồ dùng nhỏ nhỏ vừa với khả năng của chúng.

Biết chia sẻ công việc với Ba Mẹ giúp con hiểu và cảm thông với những người xung quanh dễ dàng hơn, đó cũng là cách tạo lập thói quen gọn gàng cho trẻ ngay từ khi chúng còn nhỏ.

Tập thể dục rèn luyện sức khỏe

chon truong mam non

Trẻ nhỏ thường thích dành thời gian cho những trò chơi điện tử, Ti vi hơn là những hoạt động ngoài trời, đặc biệt là rất ít đứa trẻ chịu tập thể dục vào mỗi buổi sáng.

Trẻ có thể quên hoặc không màng tới lợi ích của việc tập thể dục nhưng Ba Mẹ hãy luôn nhớ điều này và rèn luyện cho con thói quen rèn tập thể dục thường xuyên vào mỗi buổi sáng.

Thay vì để con ngồi nhà hoặc chơi điện tử, Ba Mẹ nên cùng con dành khoảng 10 phút mỗi ngày đi dạo công viên, hoặc chạy bộ kèm với đó là những bài vận động nhẹ nhàng giúp con khỏe mạnh và tinh thần thoải mái hơn.

Hãy khuyến khích trẻ tham gia vào các câu lạc bộ nhẩy, khiêu vũ hay chơi bất kì một môn thể thao nào mà chúng thích. Vừa chơi vừa rèn luyện sức khỏe, chắc chắn đứa trẻ nào cũng sẽ rất thích.

Thói quen đi ngủ và thức dậy đúng giờ

Thói quen đi ngủ và thức dậy đúng giờ giúp cung cấp đủ năng lượng cho những hoạt động thường ngày của trẻ. Thế nhưng, nhiều lúc con vì ham chơi, đi ngủ muộn rồi sáng mai lại dậy trể, ảnh hưởng tới 1 ngày học tập, vui chơi của con.

Tập cho con thói quen đi ngủ và thức dậy đúng giờ là việc mà Ba Mẹ nào cũng cần làm nếu muốn con có sức khỏe tốt và những ngày học tập tỉnh táo, tinh thần minh mẫn.

Hi vọng với những chia sẻ của Global Academy, Ba Mẹ sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích trong việc rèn luyện và duy trì thói quen tốt cho trẻ.

 

 

 

Để Lại Thông Tin
Leave information