Ba Mẹ hãy làm những điều này để mỗi ngày đến trường với con là một ngày vui

Đi học mẫu giáo là một cột mốc lớn của con, khi mà con bắt đầu phải xa vòng tay Ba Mẹ để đến một môi trường mới với tất cả mọi thứ đều lạ lẫm.

Cảm xúc của con lúc này sẽ là có chút sợ hãi, lo lắng và kèm theo đó là những giọt nước mắt nhớ nhung Ba Mẹ, muốn trở về nhà. Thế nhưng, những cảm xúc này sẽ sớm qua đi nếu như Ba Mẹ có những bí quyết bỏ túi dưới đây để mỗi ngày đến trường với con là một ngày vui.

Giải bài toán tâm lý của chính bạn

 

chọn trường mầm non cho con

Giải bài toán tâm lý của chính bạn khi chọn trường mầm non cho con

Hãy giải bài toán tâm lý của chính bạn bằng việc tập trung nghĩ đến những những giá trị tốt đẹp mà giáo dục mầm non mang tới cho con. Có không ít những Ba Mẹ còn nghi ngờ, bất an khi quyết định gửi con tại một trường mầm non nào đó, việc này cũng là điều dễ hiểu nhưng để mỗi ngày đi học với con là một ngày vui, cách tốt nhất Ba Mẹ nên làm là hãy gạt bỏ những lo toan và tin tưởng vào môi trường giáo dục mầm non mà Ba Mẹ đã quyết định lựa chọn cho con.

Đây là cách tốt nhất để Ba Mẹ và các con cảm thấy thoải mái, yên tâm và có tinh thần vui vẻ nhất khi học tập tại trường.

Chăm sóc sức khòe tốt nhất cho bé

Hãy tập cho bé thói quen đi ngủ đúng giấc và thức dậy sớm vào mỗi buổi sáng, giấc ngủ rất quan trọng, ngủ đủ giấc sẽ giúp con luôn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng cho mọi hoạt động của chúng.

Ngoài việc chú trọng tới giấc ngủ, hãy tập chung tới vấn đề cung cấp đầy đủ dưỡng chất để bé luôn cảm thấy có thật nhiều năng lượng và sức khỏe tốt.

Có thể chuẩn bị cho bé một món đồ chơi mà chúng thích

Những ngày đầu tới trường, Ba Mẹ có thể chuẩn bị cho con những món đồ chơi nhỏ mà chúng thích nhằm giúp con cảm thấy dễ chịu hơn khi có những thứ này bên cạnh. Tuy nhiên, Ba Mẹ cũng nên trao đổi trước với giáo viên về việc này, vì có thể sẽ có những trường quy định bé sẽ không được mang đồ chơi tới lớp.

Chú ý tới trang phục khi con tới trường

 

chọn trường mầm non cho con

Chú ý đến sự thoải mái  khi con tới trường

Ba Mẹ nào cũng muốn con của mình thật đẹp và thật nổi bật mỗi khi xuất hiện, nhưng trường mẫu giáo có vẻ như là nơi không thích hợp để con diện những bộ đồ quá diêm dúa hay nhiều chi tiết, trừ những ngày đặc biệt.

Những bộ quần áo đính kèm nhiều chi tiết sẽ mang tới cho con một vài rắc rối nho nhỏ như chúng sẽ khiến con gặp khó khăn khi tham gia vào các trò chơi hay hoạt động thường ngày.

Con sẽ cần những bộ quần áo vừa vặn, thoải mái, đơn giản, thấm hút mồ hôi để có thể tự cởi quần và kéo quần lên khi đi vệ sinh, thoải mái lăn lê bò toài trong các trò chơi vận động, thỏa thích nghịch màu, nghịch nước.

Cùng con lên kế hoạch cho một ngày tới trường của chúng

Bạn có thể trò chuyện cùng với con để đưa ra kế hoạch cụ thể cho một ngày tới trường của bé. Hãy đặt mục tiêu cho mỗi ngày để con có cảm giác hứng thú hơn khi tới lớp, mục tiêu đơn giản có thể là con sẽ cố gắng ăn uống đúng giờ, cố gắng kết thêm bạn mới, cố gắng đạt thành tích tốt… Và đặc biệt là hãy cho con biết Ba Mẹ sẽ cố gắng để đón chúng trở về nhà sớm nhất và có những món quà nhỏ để động viên con khi bé được cô khen ngợi.

Thường xuyên trò chuyện với giáo viên chủ nhiệm của trẻ

 

chọn trường mầm non cho con

Đừng quên trò chuyện với giáo viên chủ nhiệm của con 

Hãy thể hiện sự quan tâm con bằng cách thường xuyên trò chuyện với giáo viên chủ nhiệm của trẻ để nắm bắt được những hoạt động thường ngày của con.

Tâm lý lứa tuổi mầm non luôn có những thay đổi, nếu Ba Mẹ không sát sao tới tình hình học tập của con ở lớp thì sẽ rất khó để kết hợp với giáo viên đưa ra những hướng giáo dục tích cực nhất dành cho trẻ.

Để mỗi ngày tới trường với con là một ngày vui, đặc biệt là với những bạn nhỏ mới tới lớp những ngày đầu, Ba Mẹ nên bỏ túi cho mình một vài bí quyết để thấu hiểu tâm lý của con và có những giải pháp phù hợp cho từng giai đoạn trong cuộc đời của bé.

 

Để Lại Thông Tin
Leave information